Phòng khám chuyên khoa y học cổ truyền Dương Quang
Đông y dương quang - Vững vàng sức khỏe
Bát chính thần minh luận-  Giải nghĩa tên gọi của thiên kinh văn
Bát chính là chỉ tám tiết khí trong năm gồm xuân phân và thu phân, hạ chí và đông chí, lập xuân, lập hạ, lập thu và lập đông; thần minh là chỉ tinh thần và cảm xúc của bệnh nhân và y gia. Thiên kinh văn này trọng điểm kết hợp sự biến hóa của bát chính và thần minh để làm rõ ý nghĩa quan trọng của việc sử dụng châm thích điều trị, do đó gọi tên thiên kinh văn này là “Bát chính thần minh luận”.
Phế du (BL13)
Huyệt phế du xuất hiện lần đầu tiên trong “Linh khu – Bối du”. Huyệt vị này là vị trí mà phế khí đổ về tại vùng lưng, là huyệt quan trọng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh chứng về phế, do đó mà gọi là huyệt phế du. Huyệt vị này còn có tên gọi khác là kiên trung ngoại du, quy thuộc kinh túc thái dương bàng quang, là huyệt bối du của phế - nơi mà mạch khí của phế đổ về tại vùng lưng, là huyệt thường dùng trong điều trị các bệnh chứng về phế và bệnh da liễu.
🧐CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: MỘT SỐ DẠNG RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH PHỔ BIẾN
Rối loạn tiền đình là những rối loạn có liên quan đến thăng bằng, xuất phát từ dây thần kinh số 8 và các đường nối kết của nó. Nếu bộ phận này bị tổn thương sẽ khiến thông tin dẫn truyền bị sai lệch và cơ thể bị mất thăng bằng, hoa mắt, chóng mặt, ù tai…
 😫RỐI LOẠN CHỨC NĂNG TÌNH DỤC- NỖI LO MUÔN THUỞ CỦA CÁNH MÀY RÂU
- Rối loạn chức năng tình dục là bất kỳ vấn đề về thể chất hoặc tâm thần nào gây khó khăn trong việc đạt được thỏa mãn tình dục. Rối loạn chức năng tình dục ảnh hưởng tới nam giới ở mọi độ tuổi, nhưng thường gặp hơn khi tuổi tác tăng lên.
❤️CHỈ VỚI 5 PHÚT HIỂU NGAY CÁCH GIÚP PHÒNG NGỪA RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH
Rối loạn tiền đình ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm: té ngã, đột quỵ,... Vậy làm thế nào để phòng ngừa rối loạn tiền đình?
NÓI KHÔNG VỚI THUỐC - VẪN THOÁT KHỎI TIỂU ĐÊM
🌃Chứng tiểu đêm xuất hiện ở những người đã vào độ tuổi trung niên, gây ảnh hưởng rất lớn tới trạng thái sức khỏe cũng như tâm lý của người bệnh. Chứng tiểu đêm khiến người bệnh mất ngủ , stress dẫn đến chán ăn và tinh thần sa sút.
❓NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG- LÀM SAO PHÒNG TRÁNH ĐAU CỔ VAI GÁY?
Theo nhịp sống hiện đại, nhân viên làm văn phòng thường có xu hướng ngồi làm việc cả ngày mà không chịu vận động kéo giãn các cơ; đồng thời thực trạng ngồi làm việc sai tư thế cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến đau mỏi cổ vai gáy. Căn bệnh khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu vì khó khăn trong vận động, bệnh trở đau hơn khi thay đổi thời tiết. 
❤️TÂM THƯ XÚC ĐỘNG CỦA BỆNH NHÂN CHỮA KHỎI ĐAU VAI GÁY
Bác Đông chia sẻ: “Trong đợt điều trị 5 ngày bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt, chỉ đến ngày thứ 2 đã thấy bệnh thuyên giảm; kết hợp tập thể dục, hết đợt điều trị thì bệnh đã dứt điểm, tôi không còn đau vai gáy nữa.”
🧐SỰ THẬT ĐẰNG SAU VIỆC CHỮA ĐAU ĐẦU KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC?
Ngày nay vì sự tiện lợi và có sẵn của thuốc giảm đau mà không ít người lạm dụng các loại thuốc giảm đau đầu như: Panadol, Paracetamol,... dẫn đến kháng thuốc và gây nhiều tác dụng phụ với sức khỏe nếu sử dụng trong thời gian dài. 
❓BẬT MÍ: LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ 7 CÓ THỂ CHỮA KHỎI HAY KHÔNG?
Bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7 có thể chữa khỏi hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. 
🍀PHƯƠNG PHÁP NÀO CHỮA KHỎI LIỆT VII MÀ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC
Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trong việc chữa trị cho bệnh nhân liệt VII: dùng thuốc kháng viêm corticosteroid, thuốc kháng virus,... Tuy nhiên các liệu pháp đông y lành tính, không sử dụng thuốc vẫn luôn được phần lớn các bệnh nhân ưu tiên lựa chọn. Một số liệu pháp Đông y phổ biến trong chữa trị liệt VII có thể kể đến như: 
PHÒNG CHỐNG TRÚNG PHONG TẠNG PHỦ (ĐỘT QUỴ) NHƯ THẾ NÀO?
📈Tỷ lệ phát bệnh và tử vong của trúng phong trong những năm gần đây ngày càng tăng cao và trở thành vấn đề đáng quan ngại. Vì vậy việc tích cực tăng cường thực hiện các biện pháp phòng tránh trúng phong đóng vai trò hết sức quan trọng.
Zalo

0985 898 380